Bắc Ninh: Điểm nóng của thị trường bất động sản phía Bắc Hà Nội

Bắc Ninh được biết đến như một “hiện tượng” của cả nước về thu hút vốn FDI trong những năm qua. Nhờ đó, thị trường bất động sản nơi đây tăng nhiệt nhanh chóng. Hàng loạt ông lớn đổ vốn về Bắc Ninh. Cơ cấu sản phẩm bất động sản chuyển biến. Nhiều loại hình mới “du nhập” như nhà phố thương mại dịch vụ công nghiệp, condotel, chung cư cao cấp…

Tiềm năng bứt phá của thị trường

Theo báo cáo Bộ Kế hoạch & Đầu tư, 6 tháng đầu năm 2017, Bắc Ninh dẫn đầu cả nước về thu hút nguồn vốn FDI. Báo cáo tổng kết thành tựu kinh tế – xã hội tỉnh Bắc Ninh năm 2016 cho biết sự tăng trưởng nguồn vốn FDI khiến:

  • Số lao động nước ngoài tại tỉnh tăng bình quân 20-25%/năm.
  • Hiện có 300.000 người lao động trong nước và hơn 5.000 lao động nước ngoài đang làm việc tại các KCN
Bắc Ninh: Điểm nóng của thị trường bất động sản phía Bắc Hà Nội

Bắc Ninh liên tục dẫn đầu cả nước về thu hút FDI kéo theo hiệu ứng tăng nhiệt nhanh chóng của thị trường bất động sản.

Nguồn vốn FDI cũng đưa tốc độ phát triển kinh tế bình quân của Bắc Ninh đạt trên 10%, thuộc Top đầu cả nước. Thu nhập bình quân đầu người của tỉnh đạt hơn 5.500 USD/năm, gấp đôi mức trung bình cả nước. Tầng lớp trung lưu ở Bắc Ninh ngày càng đông đảo.

Đáng chú ý, theo Quy hoạch chung đô thị được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, đến năm 2020, Bắc Ninh sẽ trở thành đô thị trực thuộc Trung ương. Cơ sở hạ tầng kĩ thuật của vùng ngày càng được hoàn thiện. Hiện, Bắc Ninh sở hữu nhiều tuyến giao thông huyết mạch. Từ đây, tỉnh nối liền với các trung tâm kinh tế, thương mại, văn hoá lớn nhất miền Bắc.

Lực lượng lao động nước ngoài và tầng lớp trung lưu gia tăng mạnh là nguồn cầu đầy tiềm năng của thị trường bất động sản Bắc Ninh. Bên cạnh đó, những yêu cầu đòi hỏi mới về chất lượng nhà ở ngày càng khắt khe. Tuy nhiên, các dự án nhà ở tại Bắc Ninh hiện nay lại chưa bắt kịp nhu cầu nâng cao của cư dân. Do đó, các chuyên gia, kĩ sư người nước ngoài làm việc tại các nhà máy phải di chuyển cả trăm cây số mỗi ngày về Hà Nội nhằm hưởng sự đồng bộ và hiện đại của tiện ích, dịch vụ.

Những biến đổi lớn trong cơ cấu bất động sản “đất Kinh Bắc”

Bắc Ninh đang trở thành “điểm nóng” của thị trường bất động sản phía Bắc Hà Nội khi nhiều “ông lớn” như Vingroup, Mường Thanh… đồng loạt đổ vốn vào đây. Cơ cấu sản phẩm nhà ở của Bắc Ninh đã có sự thay đổi mạnh mẽ. Nếu trước đây đất nền, nhà phân lô, nhà biệt thự là sản phẩm chủ đạo của thị trường thì nay Bắc Ninh đã xuất hiện hàng loạt loại hình bất động sản mới như condotel, chung cư cao cấp, nhà phố thương mại (shophouse), khách sạn 5 sao… Những biến chuyển này cho thấy các chủ đầu tư đã nhạy bén nắm bắt những xu thế tất yếu của thị trường.

Nhà phố thương mại Sing Garden là một trong những điểm sáng của thị trường bất động sản Bắc Ninh hiện nay. Đây là dự án nhà phố thương mại và dịch vụ dành riêng cho khu công nghiệp đầu tiên tại Bắc Ninh và miền Bắc, với 256 căn nhà phố thương mại (shophouse). Mô hình shophouse vốn thịnh hành ở các thành phố lớn như Hà Nội, TP HCM và Đà Nẵng cũng chính thức hiện diện trên vùng đất Kinh Bắc nhằm đáp ứng 3 nhu cầu: kinh doanh, lưu trú và an cư.

Bắc Ninh: Điểm nóng của thị trường bất động sản phía Bắc Hà Nội

Sing Garden – Tiên phong nhà phố thương mại & dịch vụ dành riêng cho KCN tại miền Bắc.

Sing Garden giải cơn khát nhà ở cao cấp

Dự án sẽ giải “cơn khát” về chỗ ở của nguồn lao động chất lượng cao ở các khu công nghiệp và đáp ứng, phục vụ nhu cầu về địa điểm kinh doanh của khoảng 2.000 công ty đang cung cấp dịch vụ cho hơn 400 nhà máy tại đây.

Với Sing Garden, chủ đầu tư dự án là SingLand theo đuổi tâm niệm: “Bản chất của việc xây dựng khu đô thị không phải là tạo nên các khối vật chất vô hồn mà là kiến tạo một xã hội thu nhỏ. Mà kiến tạo xã hội tức là kiến tạo những cộng đồng dân cư có hành sự chuẩn mực, chia sẻ và hợp tác”.

Chính bởi vậy, nhà phố thương mại Sing Garden không chỉ được chú trọng về thiết kế, nội thất mà còn hướng đến việc xây dựng chuỗi dịch vụ tiện ích hiện đại, các hoạt động văn hóa tinh thần phong phú. Phố đi bộ The Light; Quảng trường lễ hội Green Square; Biểu tượng sư tử nước Merlion; Công viên 3 thế hệ Park Hill… tạo ra đời sống hiện đại, giàu màu sắc văn hóa riêng trên đất Kinh Bắc.

Bên cạnh đó, những không gian xanh, thư viện cộng đồng, nhà sinh hoạt chung sẽ là nơi cư dân được gặp gỡ, giao lưu, tham gia các hoạt động tập thể. Trong tương lai, khi dự án đi vào vận hành, những không gian công cộng trên sẽ gắn với những hoạt động văn hóa, cộng đồng cụ thể nhằm tăng tính kết nối, làm phong phú đời sống tinh thần, tăng tính giao thương của chính cư dân tại dây và cư dân vùng lân cận.

NHÀ PHÂN PHỐI ĐỘC QUYỀN GIA ĐỊA LAND

HOTLINE: 090.176.5566

NHẬN TRỌN BỘ TÀI LIỆU DỰ ÁN MỚI NHẤT – NÓNG NHẤT – CHÍNH XÁC NHẤT

Post Author: Nguyễn Thúy